Tài liệu báo cáo: Ý nghĩa của việc nâng cao chất lượng cho vay tiêu dùng đối với Ngân hàng

Báo Cáo Thực Tập giao dịch viên Cơ sở lý luận tài chính ngân hàng Tài Liệu

Nếu đã có Khái niệm về chất lượng cho vay tiêu dùng tại Ngân hàng khi viết báo cáo thực tập. Thì các bạn sinh viên không thể nào bỏ qua phần nêu Ý nghĩa.

Ở bài viết này, Admin tiếp tục chia sẻ đến các bạn sinh viên đang làm báo cáo thực tập ngành Tài chính ngân hàng. Tài liệu tham khảo làm báo cáo thực tập: Ý nghĩa của việc nâng cao chất lượng cho vay tiêu dùng đối với ngân hàng.

Và nhiều bài viết khác, được Admin chia sẻ tài trang website: Baocaothuctap.net, các bạn hãy thường xuyên ghé thăm để không bỏ lỡ các bài viết mà admin chia sẻ nhé!

A: Ý nghĩa của việc nâng cao chất lượng cho vay tiêu dùng đối với ngân hàng

Trong hoạt động kinh doanh của ngân hàng, các khoản cho vay nói chung và CVTD nói riêng luôn có nguy cơ gặp phải những rủi ro tín dụng ở mức độ cao, do đó các ngân hàng luôn phải chú ý kiểm soát cũng như có những biện pháp hạn chế rủi ro tín dụng. Một trong những biện pháp hữu hiệu là nâng cao chất lượng CVTD. Hoạt động này mang lại lợi ích cho cả ngân hàng, khách hàng nói riêng và tổng thể nền kinh tế nói chung. Xét riêng về phía bản thân ngân hàng, nâng cao chất lượng cho vay tiêu dùng có những ý nghĩa quan trọng:

Xem thêm bài viết khác: Tài liệu báo cáo: Khái niệm chất lượng cho vay tiêu dùng tại Ngân hàng thương mại

  • Góp phần đảm bảo sự an toàn và làm gia tăng lợi nhuận cho ngân hàng

Trong tình hình cạnh tranh ngày càng gay gắt, bản thân ngân hàng muốn tồn tại và phát triển phải tạo ra sự khác biệt với các ngân hàng khác. Hiện nay hầu hết các NHTM đều đã triển khai CVTD, vì vậy hình thức cho vay này đã không còn mới mẻ đối với khách hàng. Để tạo sự khác biệt và làm hài lòng khách hàng, ngân hàng phải chú trọng đi sâu vào việc nâng cao chất lượng. Chất lượng CVTD được nâng cao giúp khách hàng cải thiện được chất lượng cuộc sống và còn đóng góp cho ngân hàng nguồn thu nhập đáng kể do lãi suất CVTD cao. Do đó, nâng cao chất lượng CVTD sẽ góp phần đảm bảo sự an toàn và giúp gia tăng lợi nhuận cho ngân hàng.

  • Góp phần nâng cao khả năng thu hồi đầy đủ và đúng hạn các khoản nợ CVTD Khi chất lượng cho vay được nâng cao tức là ngân hàng đã đáp ứng được phần lớn nhu cầu của khách hàng, tạo sự thỏa mãn và hài lòng cho khách hàng, từ đó tạo ra một hình ảnh tốt về biểu tượng và uy tín của ngân hàng, giúp ngân hàng thu hút được nhiều khách hàng hơn.
  • Làm tăng khả năng sinh lời CVTD do giảm được sự chậm trễ, giảm chi phí nghiệp vụ, chi phí quản lý và các chi phí thiệt hại khác do không thu hồi được vốn đã cho

Xem thêm bài viết khác: Mẫu nhật kí thực tập tại Ngân hàng, HAY!!!

Những ý nghĩa nói trên cho thấy việc nâng cao chất lượng CVTD sẽ góp phần cải thiện tình hình tài chính của ngân hàng, giúp ngân hàng có lợi thế trong quá trình cạnh tranh. Nâng cao chất lượng tín dụng nói chung và nâng cao chất lượng CVTD nói riêng là một tất yếu khách quan vì sự tồn tại và phát triển lâu dài của bản thân ngân hàng. Xuất phát từ những lý do đó, có thể thấy, việc nâng cao chất lượng CVTD cần thiết và là một vấn đề quan trọng hiện nay đối với các NHTM.

Hiện nay, Admin vẫn còn nhận viết báo cáo thực tập Tài chính ngân hàng hỗ trợ bạn sinh viên nào gặp khó khăn khi viết báo cáo. Hay liên hệ đến Zalo của Admin để được hỗ trợ nhanh chóng và báo giá chính xác nhất!