Đề tài báo cáo: Tình hình hoạt động phát hành thẻ tín dụng tại Ngân hàng

Bài mẫu tài chính ngân hàng Báo Cáo Thực Tập giao dịch viên

Đề tài: Tình hình hoạt động phát hành thẻ tín dụng tại Ngân hàng. Được nhiều bạn sinh viên Tài chính ngân hàng ưu tiên chọn đề tài báo cáo tốt nghiệp. Khi viết xong đề cương chi tiết, các bạn sẽ cần triển khai viết bài

Cách làm báo cáo thực tập ngành Tài chính ngân hàng

Dưới đây, là Lời mở đầu nếu Tính cấp thiết và Mục tiêu nghiên cứu của bài báo cáo tốt nghiêp Tài chính ngân hàng. Nếu bạn cảm thấy hữu ích hãy đánh giá tốt và share đến nhiều bạn bè, người thân hơn. 

Đề tài: Tình hình hoạt động phát hành thẻ tín dụng tại Ngân hàng

A: Tính cấp thiết của Đề tài báo cáo tốt nghiệp: 

Trong bối cảnh toàn cầu hoá, chu chuyển hàng hóa diễn ra nhanh chóng và mạnh mẽ, song song với luồng hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ đến tay người sản xuất, tiêu dùng là luồng tiền về cho nhà cung cấp, vì thế nhu cầu giao dịch thanh toán cũng được chú trọng trong hầu khắp các lĩnh vực sản xuất và đời sống. Cùng sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, hoạt động thanh toán ngày nay diễn ra ngày càng nhanh chóng và tiện lợi song cũng đảm bảo vấn đề pháp lý.

Trong các phương tiện thanh toán, thẻ là phương tiện thanh toán ứng dụng công nghệ cao với nhiều ưu điểm vượt trội đã trở thành công cụ thanh toán phổ biến trên thế giới và giữ vai trò quan trọng tại các nước phát triển. Tại Việt Nam, tuy mới phát triển nhưng dịch vụ thanh toán thẻ đã có bước phát triển vượt bậc, luôn được sự quan tâm đặc biệt của các NHTM và khách hàng. Không chỉ đem lại cho các ngân hàng nguồn lợi nhuận từ phí dịch vụ, nó còn tạo môi trường thuận lợi để thu hút nguồn vốn giá rẻ, mở rộng thị trường tín dụng, tăng dư nợ, tăng thu ngoại tệ, mở rộng quan hệ đối ngoại và hợp tác quốc tế của các ngân hàng. Thẻ đã trở thành công cụ cạnh tranh khá hữu hiệu và mang lại lợi thế không nhỏ cho ngân hàng nào có khả năng cung cấp sản phẩm thẻ đa dạng với nhiều tiện ích. Đặc biệt đối với thẻ tín dụng, đây là loại thẻ mới với nhiều tính năng nổi trội, ưu việt hơn nhiều so với các thẻ thông thường khác. Tại thị trường Việt Nam, các dòng thẻ tín dụng đã dần chiếm được lòng tin nơi khách hàng.

Xem thêm bài viết khác: Bài viết: Các nhân tố ảnh hưởng chất lượng tín dụng trung và dài hạn, HAY

Ngân hàng Đông Á, Chi nhánh Nhà Bè chỉ mới tham gia thị trường thẻ tín dụng trong những năm gần đây. Do đó, hoạt động phát hành cũng như hoạt động kinh doanh thẻ tín dụng của ngân hàng Đông Á, Chi nhánh Nhà Bè phía trước sẽ đối diện với những cơ hội và thách thức mới. Xuất phát từ thực tiễn này, em đã chọn đề tài “Tình hình hoạt động phát hành thẻ tín dụng tại ngân hàng Đông Á, Chi nhánh Nhà Bè” nhằm tìm hiểu sâu hơn về hoạt động phát hành thẻ tín dụng tại ngân hàng để thấy được sự khác nhau giữa lý thuyết được học và thực tế đang diễn ra.

Xem thêm bài viết khác: Vai trò của tín dụng trung và dài hạn trong nền kinh tế thị trường, HAY

B: Mục đích nghiên cứu của báo cáo:

Từ thực tiễn phát triển dịch vụ thanh toán thẻ tại ngân hàng Đông Á, Chi nhánh Nhà Bè nói riêng và tại Việt Nam nói chung, trong thời gian thực tập làm đề tài tốt nghiêp có một số giải pháp kiến nghị hi vọng góp phần giúp ngân hàng Đông Á, Chi nhánh Nhà Bè phát triển mạnh về dịch vụ thanh toán thẻ tín dụng trên thị trường

Trên đây là Cách viết báo cáo tốt nghiệp Đề tài: Tình hình phát hành thẻ tín dụng tại Ngân hàng. Đây là lời mở đầu viết báo cáo tốt nghiệp mà Admin chia sẻ đến các bạn sinh viên. Ngoài ra, nếu bạn nào có nhu cầu cần triển khai viết bài báo cáo tốt nghiệp mới hoặc muốn viết đề tài khác. Hãy liên hệ ngay Zalo của Admin.