Đặc điểm và sự cần thiết phát triển dịch vụ thẻ thanh toán tại Ngân hàng

Báo Cáo Thực Tập giao dịch viên Cơ sở lý luận tài chính ngân hàng

Các bạn sinh viên ngành Tài chính ngân hàng, nếu đang và đã chọn đề tài thẻ thanh toán viết báo cáo thực tập tuyệt đối không thể nào bỏ qua bài viết này của Mình. Ở bài viết này, Mình sẽ bật mí cho các bạn về Đặc điểm dịch vụ thẻ thanh toán tại ngân hàng? Và Sư cần thiết của dịch vụ thẻ thanh toán đối với Ngân hàng?

Vì vậy, đừng vội lướt qua nhé! Bài viết Đặc điểm và sự cần thiết phát triển dịch vụ tehr thanh toán tại Ngân hàng này sẽ giúp bạn đạt điểm cao trong báo cáo thực tập Tài chính ngân hàng đấy. Ngoài ra, hiện tại mình mới tìm ra được một Website chuyên chia sẻ đề tài gợi ý báo cáo thực tập Tài chính ngân hàng và Đề cương. Các bạn có thể ghé tham khảo Website: Baocaothuctap.net

Đặc điểm dịch vụ thẻ thanh toán

Sản phẩm dịch vụ nói chung và sản phẩm dịch vụ thẻ thanh toán nói riêng có những đặc điểm cơ bản là tính vô hình, tính không tách rời của sản phẩm dịch vụ, không lưu trữ được, khó xác định chất lượng, không ổn định.

–         Đặc trưng của dịch vụ ngân hàng mang tính vô hình, khi sử dụng những sản phẩm dịch vụ ngân hàng thường không thấy rõ hình dạng cụ thể của loại hình dịch vụ này mà chỉ cảm nhận thông qua các tiện ích mà sản phẩm mang lại. Để giảm bớt sự không chắc chắn khi sử dụng sản phẩm dịch vụ của ngân hàng, khách hàng buộc phải tìm kiếm các dấu hiệu chứng tỏ chất lượng sản phẩm dịch vụ như địa điểm giao dịch, mức độ trang bị công nghệ, uy tín ngân hàng. Vì vậy ngân hàng phải không ngừng thay đổi về hình thức, đa dạng về mẫu mã, nâng cao chất lượng phục vụ, kỹ thuật, trình độ quản lý, có nhiều tiện ích, tính năng linh hoạt phù hợp với nhu cầu thay đổi thị trường mới tồn tại và phát triển.

Xem thêm: Đặc điểm và phân loại thẻ thanh toán tại Ngân hàng

–         Tính không tách rời của sản phẩm dịch vụ ngân hàng được thể hiện trong quá trình cung ứng của ngân hàng. Thực tế cho thấy, quá trình cung ứng và tiêu thụ sản phẩm dịch vụ ngân hàng thường diễn ra đồng với sự tham gia của khách hàng. Chính điều này làm cho sản phẩm dịch vụ ngân hàng không có khả năng dự trữ. Lý do này đòi hỏi ngân hàng phải có hệ thống cung ứng sản phẩm dịch vụ cũng như phục vụ khách hảng một cách chuyên nghiệp và khoa học, phương pháp phục vụ nhanh với nhiều quầy, địa điểm giao dịch.

Tuy nhiên, trong hoạt động thẻ thanh toán cũng ẩn chứa nhiều rủi ro như rủi ro do giả mạo, rủi ro tín dụng, rủi ro về kỹ thuật, công nghệ… Dịch vụ thẻ cũng đòi hỏi đội ngũ cán bộ giỏi và luôn đảm bảo quá trình hoạt động thông suốt của dịch vụ, đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng và yêu cầu của các tổ chức thẻ quốc

Xem thêm: Các hoạt động cơ bản của Ngân hàng thương mại, Tài liệu hay!!!

Sự cần thiết phải phát triển dịch vụ thẻ thanh toán đối với Ngân hàng thương mại và nền kinh tế

Phát triển nghiệp vụ thẻ sẽ góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ thanh toán, tăng khả năng cạnh tranh, khẳng định thương hiệu, uy tín của ngân hàng trên thị trường trong nước và quốc tế. Đầu tư phát triển thẻ là yêu cầu tất yếu và hoàn toàn phù hợp vì đa dạng hoá nghiệp vụ là mục tiêu chung của mọi NHTM. Sản phẩm thẻ càng phong phú, nhiều tiện ích, phạm vi sử dụng và thanh toán càng lớn thì khả năng hội nhập càng cao. Nghiệp vụ thẻ phát triển sẽ tạo môi trường thuận lợi để thu hút nguồn vốn rẻ, mở rộng tín dụng cũng như tăng nguồn thu cho các NHTM trong tương lai.

Ngoài ra, mình cũng có nhận viết thuê báo cáo thực tập Tài chính ngân hàng, bạn nào có khó khăn hoặc có nhu cầu thuê người viết bài. Thì trực tiếp liên hệ với mình qua Số Zalo: 090 923 2620 để mình tư vấn thêm nha