Tài liệu báo cáo: Những lợi ích sử dụng thẻ thanh toán

Báo Cáo Thực Tập giao dịch viên Cơ sở lý luận tài chính ngân hàng

Ở bài viết trước, Admin có chia sẻ bài viết về Những rủi ro của dịch vụ thẻ thanh toán, thì hôm nay ở bài viết này. Admin chia sẻ đến các bạn Những lợi ích của dịch vụ thẻ thanh toán mang lại. 

Đây là một trong những tài liệu đang tham khảo dành cho các bạn sinh viên viết báo cáo thực tập Tài chính ngân hàng về chủ đề Thẻ thanh toán. Ngoài ra, Admin cũng có nhận viết thuê báo cáo tốt nghiệp hỗ trợ bạn nào có nhu cầu thuê người viết báo cáo.

Những lợi ích của dịch vụ thẻ thanh toán

1 Lợi ích đối với chủ thẻ

Nhanh chóng, thuận tiện, linh hoạt

Với việc sử dụng thẻ thanh toán, người sử dụng có thể cảm nhận được sự tiện lợi của nó hơn hẳn các phương tiện thanh toán khác. Thẻ có kích thước nhỏ gọn, do đó người sử dụng thẻ có thể dễ dàng mang theo khi đi du lịch hay công tác xa. Bên cạnh đó, khách hàng còn tránh được tình trạng phải mang theo khối lượng lớn tiền mặt, cồng kềnh và bất tiện. Chủ thẻ có thể sử dụng thẻ để thanh toán tiền hàng hoá, dịch vụ, để rút tiền mặt hoặc tiếp nhận một số dịch vụ ngân hàng tại các cơ sở chấp nhận thanh toán thẻ, máy ATM, các ngân hàng thanh toán thẻ trong và ngoài nước. Khi dùng thẻ thanh toán, chủ thẻ có thể chi tiêu trước, trả tiền sau (đối với thẻ tín dụng), hoặc có thể thực hiện dịch vụ mua bán hàng hoá tại nhà…Khi thực hiện mua bán hàng hóa dịch vụ, chủ thẻ chỉ cần xuất trình thẻ và ký vào hóa đơn là có thể thực hiện một giao dịch. Đặc biệt với một số quốc gia trên thế giới không chấp nhận mang quá nhiều tiền mặt qua biên giới thì việc sử dụng thẻ trong thanh toán ngày càng hữu ích vì mạng lưới thanh toán thẻ trên thế giới là rất rộng..

An toàn và hiệu quả trong sử dụng

Các loại thẻ thanh toán làm bằng công nghệ cao, chủ thẻ được cung cấp mã số cá nhân nên đảm bảo bí mật tuyệt đối, các khoản tiền được chuyển trực tiếp vào tài khoản cho nên tránh mất mát hoặc trộm cắp. Ngoài ra, thẻ được chế tạo dựa trên kỹ thuật mã hoá từ tính và hiện đại nhất là công nghệ sử dụng các vi mạch điện tử nên khó làm giả, độ an toàn cao hơn nữa khi thẻ còn có chữ ký của chủ thẻ. Do đó khi mua sắm hàng hoá, dịch vụ chủ thẻ phải ký vào hoá đơn thanh toán để người bán so sánh với chữ ký mẫu, đồng thời với những thông tin đã được mã hoá trên thẻ tạo nên bức tường chắc chắn trước nguy cơ bị kẻ gian lợi dụng.

Xem thêm bài viết khác:

Tiết kiệm và kiểm soát được chi tiêu

Khi sử dụng thẻ, chủ thẻ sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí vận chuyển, kiểm đếm tiền. Khi có nhu cầu sử dụng tiền, khách hàng có thể tới rút tiền mặt tại các máy rút tiền tự động vào mọi thời điểm trong ngày mà không cần đến Ngân hàng hay căn cứ vào giờ làm việc. Hơn nữa, với bản sao kê hàng tháng do Ngân hàng gửi đến hoặc căn cứ vào hóa đơn rút tiền hay thanh toán tiền hàng hóa dịch vụ, chủ thẻ có thể hoàn toàn kiểm soát được chi tiêu của mình trong tháng, đồng thời tính toán được phí và lãi phải trả cho mỗi khoản giao dịch.

2.Lợi ích đối với ngân hàng

–           Ngân hàng phát hành thẻ (NHPHT): Thực hiện tham gia thanh toán thẻ, ngân hàng có thể đa dạng hoá các dịch vụ của mình, thu hút được những khách hàng mới làm quen với dịch vụ thẻ và các dịch vụ khác do ngân hàng cung cấp, vừa giữ được những khách hàng cũ. Bên cạnh đó còn góp phần hiện đại hóa ngân hàng, đưa thêm một phương thức thanh toán mới phục vụ khách hàng buộc ngân hàng phải không ngừng nâng cao trình độ cán bộ công nhân viên, đầu tư thêm trang thiết bị kỹ thuật công nghệ để cung cấp cho khách hàng những điều kiện tốt nhất trong thanh toán, đảm bảo uy tín, sự an toàn, hiệu quả trong kinh doanh thẻ. Mặt khác thông qua hoạt động phát hành, thanh toán thẻ ngân hàng có thể thu hút một nguồn vốn lớn để bổ sung vào nguồn vốn ngắn hạn từ hoạt động thu phí và lãi do việc phát hành thẻ mang lại. Cũng thông qua đó, uy tín và danh tiếng của ngân hàng được nâng lên nhờ việc cung cấp các dịch vụ đầy đủ (full service).

–           Ngân hàng thanh toán thẻ (NHTTT): Ngân hàng thu hút được nhiều khách hàng đến với ngân hàng mình, sử dụng các sản phẩm do ngân hàng cung cấp. Từ đó làm tăng doanh thu, tăng lợi nhuận thông qua hoạt động thu phí chiết khấu đại lí từ hoạt động thanh toán đại lí. Qua đó cũng làm tăng uy tín của ngân hàng trong nền kinh tế.

Như  các bạn biết, cái gì cũng có mặt lợi mặt hại thì trong thanh toán bằng thẻ cũng thế. Vì vậy, khi các bạn chọn Đề tài thẻ thanh toán viết báo cáo tốt nghiệp thì hãy nên nêu ra lợi ích và rủi ro. Đồng thời dẫn chứng bằng sự việc cụ thể tại ngân hàng.Từ đó đưa ra các kiến nghị, giải pháp nhằm nâng cao thanh toán thẻ. 

Admin có chia sẻ nhiều bài viết trên website: baocaothuctap.net các bạn có thể ghé xem. Và nếu gặp phải khó khăn nào viết bài báo cáo hãy liên hệ Zalo ngay. Để admin tư vấn nhanh chóng và kịp thời.