Hướng dẫn viết lời mở đầu báo cáo thưc tập Tín dụng tại ngân hàng

Báo Cáo Thực Tập giao dịch viên

Dưới đây, mình chia sẻ đến các bạn sinh viên viết báo cáo thực tập ngành tài chính ngân hàng, chọn đề tài về Tín dụng để viết bài. Một lời mở đầu mẫu viết báo cáo thực tập hay nhất, các bạn tham khảo để viết bài báo cáo thực tập cho đầy đủ. 

Hiên tại nhiều bạn không coi trọng Lời mở đầu bài báo cáo thực tập nên khiến bài viết bị giáo viên trừ điểm và phê bình. Các bạn phải nhớ, một phim hay không thể thiếu trailer để đưa đến khán giả thi bài báo cáo thực tập tài chính ngân hàng cũng giống như vậy. Thiếu thì bạn sẽ bị trừ điểm nhưng nếu nội dung lôi cuốn hấp dẫn các bạn sẽ được cộng điểm nhé. 

Lời mở đầu báo cáo thực tập tín dụng tại ngân hàng, hay nhất!

Trong những năm vừa qua, Việt Nam đã phải đối mặt với biết bao khó khăn, thử thách: Ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng tài chính tiền tệ trong khu vực; những thiên tai nặng nề liên tiếp xảy ra. Vượt lên trên mọi khó khăn thử thách đó, Việt Nam vẫn hoàn thành công nghiệp hoá- hiện đại hoá đất nước, phát triển kinh tế- xã hội, vững bước đưa Việt Nam trở thành con rồng Châu Á.

Cùng với sự tăng trưởng và phát triển không ngừng của nền kinh tế, nhu cầu vốn đã và đang là một nhu cầu vô cùng cấp thiết cho việc xây dựng cơ sở hạ tầng, trang thiết bị cũng như chuyển dịch cơ cấu kinh tế. Tín dụng trung- dài hạn là công cụ đắc lực để đáp ứng nhu cầu đó.

Hệ thống NHTM Việt Nam chiếm một vị trí chiến lược trong việc đáp ứng nhu cầu vốn đối với nền kinh tế. Nhận thấy tầm quan trọng của tín dụng trung- dài hạn đối với việc phát triển kinh tế- xã hội, các NHTM cũng đang triển khai nhiều biện pháp để có những bước chuyển dịch về cơ cấu tín dụng, tăng dần tỷ trọng cho vay trung- dài hạn với phương châm: “Đầu tư chiều sâu cho DN cũng chính là đầu tư cho tương lai của ngành NH”. Việc phát triển tín dụng NH không những chỉ mang lại lợi ích cho toàn bộ nền kinh tế mà nó còn trực tiếp mang lại lợi ích thiết thực cho ngành NH.

Tuy nhiên, thực tế hoạt động tín dụng trung-dài hạn còn đang gặp nhiều khó khăn, nổi cộm vẫn là vấn đề hiệu quả tín dụng trung- dài hạn còn thấp rủi ro cao, dư nợ tín dụng trung- dài hạn trong các NHTM vẫn thường chiếm tỷ lệ không cao lắm so với yêu cầu. Điều đó nói lên rằng vốn đầu tư cho chiều sâu chưa đáp ứng được đòi hỏi bức thiết ngày càng tăng của nền kinh tế. Ngoài ra, tỷ lệ nợ quá hạn còn cao cho vay ra nhưng không thu hồi được cả gốc và lãi nên đã ảnh hưởng không nhỏ tới sự phát triển kinh tế nói chung và của hệ thống NH  nói riêng.

Xem thêm: 

Chính vì vậy vấn đề hiệu quả tín dụng ngắn hạn đang là một vấn đề được mọi người trong và ngoài ngành quan tâm, giải quyết. Và đây cũng đang  là đề tài của nhiều cuộc trao đổi, thảo luận tại các hội thảo, diễn đàn nghiên cứu.

Nhận thức được tầm quan trọng và ý nghĩa lớn lao của vấn đề trên, với những kiến thức đã được học tập, nghiên cứu tại trường và sau một thời gian thực tập tại Ngân hàng Agribank Đồng Nai- một NH giữ vai trò chủ lực trong cho vay trung- dài hạn phục vụ đầu tư phát triển kinh tế đất nước, thấy rằng những vấn đề còn tồn tại trong tín dụng trung- dài hạn nên em đã chọn đề tài:PHÂN TÍCHĐ TÍN DỤNG NGẮN HẠN TẠI NGÂN HÀNG TMCP SÀI GÒN – HÀ NỘI, CHI NHÁNH ĐỒNG NAI, PHÒNG GIAO DỊCH GIA KIỆM”để thực hiện khoá luận tốt nghiệp.

Ngoài ra, hiện tại mình có còn nhận Viết thuê báo cáo thực tập hỗ trợ những bạn gặp khó khăn như: Không có thời gian viết bài, gặp phải giáo viên khó, kinh nghiệm viết bài còn kém,… Hãy liên hệ ngay đến Zalo 0973287149 để được tư vấn chi tiết và báo giá phù hợp nha